Cách bố trí bếp và chậu rửa bát hợp phong thủy

Bếp và chậu rửa là bộ đôi không thể thiếu trong mọi căn bếp từ truyền thống đến hiện đại. Việc đặt bếp và chậu rửa bát có ảnh hưởng lớn đến phong thủy căn bếp và vận khí của gia chủ. Bài viết này Thạch Vũ sẽ đưa ra một cách bố trí bếp và chậu rửa bát hợp phong thủy để bạn tham khảo.

Phong thủy bếp là gì?

Phong thủy phòng bếp

Phong thủy bếp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Gia chủ khi xem phong thủy bếp thường quan tâm đến hợp tuổi, hợp mệnh, hướng nhà…

Tại sao phải đặt bếp và chậu rửa bát theo phong thủy?

Nhà là nơi để về con bếp là nơi để gia đình quây quần bên mâm cơm. Nơi người phụ nữ thể hiện sự đảm đang, chăm sóc gia đình. Hơn thế nữa, bếp còn là nơi thu hút tài lộc, vượng sinh khí. Vậy nên đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tài lộc hanh thông, vạn sự như ý, gia đình hòa thuận.

Cách bố trí bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Đặt hướng bếp theo phong thủy

Bếp là tượng trưng cho Hành Hỏa. Khi đặt bếp gia chủ nên tuân theo quy tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp hướng xấu và quay về hướng tốt. Điều này sẽ giúp đẩy lùi Hung khí, vận xui đến với gia đình.

Chậu rửa bát tượng trưng cho Hành Thủy, nên đặt theo các hướng: Hướng Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Đông Nam. Đặt chậu rửa bát phong thủy không chỉ hợp với không gian căn bếp, thuận tiện cho việc nấu nướng và sinh hoạt mà còn giúp vận khí mạnh, đảm bảo âm dương hài hòa, giảm xung khắc Thủy Hỏa tránh được những bất hòa trong gia đình.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì không nên đặt bếp và chậu rửa gần nhau. Tuy nhiên có một cách để làm giảm sự xung khắc như là.

Ví dụ: Trong trường hợp đặt bếp và chậu rửa theo một hàng dọc tường phía Tây thì nên đặt bếp phía Nam, chậu rửa phía Bắc. Hoặc nếu bếp và bồn rửa đặt hàng dọc tường phía Bắc thì nến đặt bếp phía Đông, bồn rửa hướng Tây.

Chậu rửa và bếp nên đặt cách nhau một khoảng tầm 70 cm, vừa thuận tiện việc sơ chế đồ ăn và nấu nướng, vừa hợp phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục vòi nước bị rò rỉ đơn giản

Những điều kiêng kị khi đặt bếp và chậu rửa để tránh phá hỏng phong thủy của căn bếp

Hướng bếp theo phong thủy

Đặt bếp và chậu rửa gần nhau

Thủy Hỏa xung khắc sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Nếu không biết cách bố trí sẽ phá hỏng phong thủy của căn bếp. Vậy nên tốt nhất không nên đặt gần nhau.

Đặt bếp ở giữa nhà

Điều này đi ngược lại với phong thủy bếp. Nên đặt bếp tựa vào tường, tránh có khoảng trống sau bếp.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi phải luôn sạch sẽ, thoáng mát. Ngược lại, nhà vệ sinh được coi là nơi dơ bẩn. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh gây mất vệ sinh, tính thẩm mĩ của món ăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Đặt bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi nấu ăn, nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ bị ám mùi. Phòng ngủ là nơi riêng tư để nghỉ ngơi, mùi thức ăn ám vào chăn gối vừa khó vệ sinh vừa gây khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977537039