5 mẹo nhỏ làm sạch bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt là một trong những nơi chúng ta tiếp xúc nhiều trong ngày để vệ sinh cá nhận, nơi thải bỏ nước thải sinh hoạt trong gia đình. Sử dụng lâu dài không thể tránh được những vết ố vàng, ẩm mốc, là nơi lý tưởng để vi khuẩn tích tụ và sinh sôi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Nhưng bạn đã biết cách làm sạch bồn rửa mặt chưa, nhanh tay lưu lại những mẹo nhỏ này nhé.

Làm sạch bồn rửa mặt với xà phòng và nước nóng

Đây là cách vệ sinh bồn rửa mặt khá đơn giản mà ai cũng làm được. Bạn chỉ cần xả một lượt nước nóng lên bồn, sau đó xịt một ít xà phòng và sử dụng miếng bọt biển mềm để cọ rửa. Cuối cùng, bạn dùng nước nóng xả lại một vài lần cho đến khi không còn bọt xà phòng và bề mặt bồn rửa mặt không còn nhớt nữa là được.

Tốt nhất bạn nên cọ rửa và lau chùi bồn rửa mặt hàng ngày. Và đừng quên sử dụng miếng bọt biển mềm hoặc vải mềm trong lúc lau chùi để không làm trầy xước lớp tráng men.

Làm sạch bồn rửa mặt với Baking Soda

Baking Soda là chất tẩy rửa khá hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh, vì nó xuất hiện trong hầu hết các phương pháp làm sạch từ giặt thảm, giặt nệm,… cho đến làm sạch thực phẩm và nội thất.

Làm sạch bồn rửa mặt

Cách thực hiện như sau:

  • Làm ướt bồn rửa mặt rồi rắc Baking Soda lên bề mặt bồn. Sau đó dùng miếng bọt biển cọ rửa một cách nhẹ nhàng.
  • Tiếp đến, để nguyên Baking Soda trên bồn rửa mặt trong vòng 10 phút rồi dội lại bằng nước sạch là xong.
  • Đối với cách làm này, có thể dùng nước nóng hay nước lạnh đều được.

Làm sạch bồn rửa nặt với nước cốt chanh và muối ăn

  • Bạn sẽ cần khoảng 5 quả chanh tươi và 1 chén muối để tạo thành hỗn hợp vệ sinh bồn rửa mặt.
  • Sau đó dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp và chà trực tiếp lên bồn. Nhớ là chà thật kỹ các ngõ ngách của bồn rửa mặt bạn nhé.
  • Để yên hỗn hợp này trên mặt bồn rửa mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.

Làm sạch bồn rửa mặt

Làm sạch bồn rửa mặt với giấm

Bạn dùng khoảng 2 ly giấm trắng, đổ trực tiếp vào bồn rửa mặt và ngâm khoảng 5 tiếng. Sau đó dùng bọt biển để chà sạch và rửa lại bằng nước nóng. Bồn rửa mặt sẽ sạch bóng như lúc mới mua về.

Bạn có thể thực hiện cách này vào buổi tối, trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng không ai có nhu cầu sử dụng bồn rửa trong khoảng thời gian đó nữa.

Có thể bạn quan tâm: Cách vệ sinh chậu rửa bát đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Làm sạch bồn rửa mặt với nước tẩy bồn cầu và nhà tắm Vim

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bạn có thể tận dụng Nước tẩy bồn cầu và Nhà tắm Vim để làm dung dịch chùi rửa bồn rửa mặt sạch bóng.

Làm sạch bồn rửa mặt

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn pha 2 nắp Vim với 2.5 lít nước sạch, sau đó dùng dung dịch loãng vừa pha để lau toàn bộ bề mặt bồn rửa và tường nhà tắm.
  • Với khả năng diệt khuẩn lên đến 99,9%, Vim sẽ nhanh chóng đánh bay các vi khuẩn trú ngụ trong bồn rửa mặt, tẩy sạch mảng bám và trả lại cho bạn bề mặt sạch bóng như mới.

Chỉ với vào mẹo nhỏ, bạn đã có thể giữ bồn rửa mặt sạch bong kin kít rồi nhé!

 

Ánh Sương – Thachvu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *